เรื่องน่ารู้ SME

แบงก์ไหน โปรฯแรง “สินเชื่อ” ดอกต่ำ ค้ำฯฟรี 1 ปี


แบงก์ไหน  โปรฯแรง “สินเชื่อ” ดอกต่ำ ค้ำฯฟรี 1 ปี แบงก์ไหน  โปรฯแรง “สินเชื่อ” ดอกต่ำ ค้ำฯฟรี 1 ปี
สวัสดี ผู้ประกอบการSMEs และแฟนคลับ”เส้นทางเศรษฐี”ครับ เมื่อเร็วๆนี้ รัฐบาลประกาศให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการSMEs พร้อมมาตรการโดนใจอีกแล้วครับ ลดต้นทุน ไปได้เยอะเลยครับ กับ มาตรการหั่นราคาดอกเบี้ยต่ำสุดๆ ควบคู่ไปกับ การใช้ บสย.ที่เป็นหน่วยงานรัฐ กลไกด้านการค้ำประกันสินเชื่อเพื่อเป็นหลักประกันและสร้างความอุ่นใจให้ธนาคารในการปล่อยสินเชื่อ

เรียกว่าเป็น มหกรรมสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ พร้อมการค้ำประกันสินเชื่อฟรี 1 ปี ดำเนินการโดยรัฐบาล เพื่อกระตุ้นให้ธนาคารปล่อยสินเชื่อให้มาก ช่วยผู้ประกอบการให้เยอะที่สุด เท่าที่จะช่วยได้ 

มหกรรมการเงินโดยภาครัฐ เป็นมหกรรมที่เป็นกลไกสร้างประโยชน์ให้กับผู้ประกอบการทุกระดับ ตั้งแต่รายยิบย่อย ไปจนถึง SMEsที่กำลังโลดแล่นบนเวที แต่หลายคนอาจจะงง งง เนื่องจากมาตรการทางการเงินและการปล่อยสินเชื่อของแบงก์รัฐและแบงก์เอกชน  มีชื่อเรียกเยอะแยะไปหมด จนไม่รู้ว่า สินเชื่อตัวไหน ธนาคารไหนที่จะเหมาะกับพวกท่านบ้าง ?

โปรโมชั่นที่กำลังมาแรง และมี บสย.ช่วยค้ำประกันให้  จัดว่าเป็นโปรโมชั่นที่กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดสินเชื่อในขณะนี้ครับ วิธีสังเกตง่ายๆ ถ้าโปรโมชั่นไหนมี บสย.ค้ำประกันให้ อุ่นใจทั้งผู้ปล่อยกู้และผู้กู้ครับ ...... จำง่ายๆ เลยครับ

1.สินเชื่อประชารัฐ  เพื่อประชาชน สำหรับรายย่อย โดยธนาคารออมสิน
2.สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ 4% (Soft Loan) สำหรับการปรับปรุงเครื่องจักร โดยทุกธนาคาร
3.สินเชื่อประชารัฐเพื่อ SMEs ดอกเบี้ย 4% ตลอด 2 ปีแรก และ มีบสย.ค้ำประกัน เป็นสินเชื่อล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2559  โดยมี 14 ธนาคาร ที่ร่วมแคมเปญนี้ อย่างอุ่นหนาฝาคั่ง คือ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน)ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน)ธนาคารไทยเครดิตเพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน)
 
ยังมีสินเชื่ออีกกลุ่มหนึ่งที่กำลังได้รับความสนใจจากตลาด คือสินเชื่อรายย่อยวงเงินไม่เกิน 100,000 บาท และมี บสย.ค้ำประกันสินเชื่อ 100% ฟรีค่าธรรมเนียมปีแรก ซึ่งปัจจุบัน มีธนาคารที่ปล่อยสินเชื่อรายย่อยที่ร่วมกับ บสย. 4 ธนาคารคือ ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยเครดิตเพื่อรายย่อย ธนาคารกรุงเทพ และธนาคารทิสโก้ ซึ่งแต่ละธนาคารจะมีชื่อเรียกสินเชื่อที่แตกต่างกันไป เช่น ธนาคารไทยเครดิตเพื่อรายย่อย จะใช้ชื่อเรียกสินเชื่อว่า สินเชื่อนาโนเพื่อรายย่อย เป็นสินเชื่อที่โดนใจแม่ค้า แม่ขาย เพราะธนาคารเข้าไปช่วยส่งเงินทุนให้ถึงมือ ถึงแผงค้าขายกันเลยทีเดียวครับ

ตลาดสินเชื่อ มีความหลากหลาย ครับ สินเชื่อแต่ละประเภท ก็เหมาะกับลูกค้าแต่ละกลุ่ม และมีกลุ่มเป้าหมายเฉพาะ  แต่ละกลุ่มเป้าหมายมีความเสี่ยง (ของธนาคาร) ไม่เท่ากัน ผมเห็นใจผู้กู้รายย่อยครับ กู้ยากเพราะความเสี่ยงสูง แต่รัฐบาลมีความตั้งใจ ลดช่องว่าง การเข้าถึงสินเชื่อให้ง่ายขึ้น  โดยนำหลายๆมาตรการมาใช้ในการให้ธนาคารปล่อยกู้ ซึ่งก็ได้ผลดีในระดับหนึ่งเลยครับ ข่าวดีก็คือ มีธนาคารพาณิชย์ลงมาให้ความช่วยเหลือพ่อค้ารายย่อยมากขึ้นโดยให้บสย.มาช่วยค้ำประกันให้เพื่อเป็นหลักประกันความเสี่ยง ผมต้องขอบคุณหลายๆธนาคาร ที่ออกแคมเปญสินเชื่อผู้ประกอบการSMEs สินเชื่อของแต่ละธนาคารและนโยบายที่ผ่อนคลายนี้ จะทำให้ผู้ประกอบการSMEs มีที่ยืนมากขึ้นครับ 

คำนวณวงเงินกู้
และความสามารถในการผ่อนชำระ

บาท
บาท
ปี
%

ผลการคำนวณวงเงินกู้
และความสามารถในการผ่อนชำระ

  • จำนวนปีที่กู้ 0
  • อัตราการผ่อนต่อเดือน0
  • วงเงินที่กู้ได้*0
*ผลจากการคำนวณเป็นเพียงตัวเลขประมาณการ
เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสาหรับคุณ
โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์ ถือเป็นการยอมรับใน อ่านประกาศนโยบายคุกกี้