เรื่องน่ารู้ SME

“ออนไลน์” ขุมทรัพย์-แหล่งความรู้ใกล้ตัว SMEs


“ออนไลน์” ขุมทรัพย์-แหล่งความรู้ใกล้ตัว SMEs “ออนไลน์” ขุมทรัพย์-แหล่งความรู้ใกล้ตัว SMEs
ปฎิเสธไม่ได้ว่า ปัจจุบันโซเชียลมีเดีย - สื่อออนไลน์ กลายเป็นช่องทางสำคัญที่ผู้ประกอบการ SMEs ใช้ในการติดต่อสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมาย ลูกค้า ทั้งเป็นช่องทางการโปรโมต ขายสินค้า การจัดกิจกรรม สร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก หรือให้ความรู้ ฯลฯ ซึ่งเป็นไปตามยุคสมัย และไลฟ์สไตล์คนยุคนี้ ทำให้ ผู้ประกอบการ เจ้าของธุรกิจหลีกเลี่ยงไม่ได้ต้องปรับตัวให้ทันกับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น

จากสถิติการใช้สื่ออนไลน์ที่ออกมาหลายสำนักในปีนี้ ก็สามารถสรุปได้ว่า คนในสังคม ล้วนเกี่ยวข้องหรือมีเฟสบุ๊ก, ทวิตเตอร์, อินสตราแกรม หรือแอพพลิเคชั่น แชทชื่อดังอย่าง “ไลน์” ไม่อย่างใดก็อย่างหนึ่ง และนี่เองจึงเป็นสิ่งที่แบรนด์สินค้า องค์กรต่างๆ ต้องให้ความสำคัญ และมีกลยุทธ์การสื่อสารที่เฉพาะเจาะจงสำหรับสื่อออนไลน์ เพื่อสามารถสื่อสารกับลูกค้าจำนวนมากที่ก้าวเข้ามาอยู่ใน “โลกเสมือนจริง” นี้ โดยเฉพาะสินค้าที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มวัยรุ่น คนรุ่นใหม่

ไม่เพียงเจ้าของสินค้าต่างๆ ต้องปรับตัว ปัจจุบันหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน ที่เกี่ยวข้องกับผู้ประกอบการ SMEs ก็ต้องปรับตัวเช่นกัน โดยการปรับตัวเองหันมาเผยแพร่ข่าวสาร ความรู้ให้ SMEs ผ่านช่องทางออนไลน์กันมากขึ้น เห็นได้ชัดจากบรรดาสถาบันการเงินทั้งธนาคารพาณิชย์ และธนาคารเฉพาะกิจของรัฐ ที่ทำหน้าที่ให้บริการด้านการเงินกับผู้ประกอบการโดยตรง ที่เบนเข็มมาเพิ่มน้ำหนักเรื่องการสื่อสารผ่านออนไลน์กันมากขึ้น

นอกจากการทำธุรกิจทางการเงินที่สะดวกขึ้น ออนไลน์ยังเป็นแหล่งรวบรวมสาระความรู้ต่างๆ เพื่อเสริมความเข้มแข็งให้กับ SMEs ในการดำเนินธุรกิจ หรือขยายกิจการ ทั้งในรูปแบบบทความ หรือคลิปวิดีโอ ซึ่งผู้ประกอบการสามารถเข้ามาหาความรู้ เสริมความแข็งแกร่งได้ง่ายและสะดวก รวดเร็ว

ล่าสุด บสย. เพิ่งทำการเปิดตัวเว็บไซต์ใหม่ www.tcg.or.th เป้าหมายเพื่อสามารถตอบโจทย์ผู้ประกอบการ SMEs ได้มากขึ้น โดยเป็นแหล่งรวมสาระความรู้ต่างๆ ให้กับผู้ประกอบการ ข้อควรรู้เกี่ยวกับการค้ำประกันสินเชื่อ การขอสินเชื่อ การทำธุรกิจ เพื่อเพิ่มศักยภาพให้ผู้ประกอบการสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่ายขึ้น อาทิ รายละเอียดของมาตรการ “บัญชีเดียว” ของรัฐบาล, โครงการ 1 ตำบล 1 SMEs ของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร, สินเชื่อประชารัฐเพื่อ SMEs, สินเชื่อประชารัฐเพื่อประชาชน ฯลฯ

ผู้ประกอบการ SMEs สามารถเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ บสย. พร้อมแลกเปลี่ยนข้อมูลความรู้ สอบถามข้อสงสัยต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ทางเว็บไซต์ หรือสื่อออนไลน์อื่นๆ ของ บสย. www.facebook.com/tcg.or.th  

คำนวณวงเงินกู้
และความสามารถในการผ่อนชำระ

บาท
บาท
ปี
%

ผลการคำนวณวงเงินกู้
และความสามารถในการผ่อนชำระ

  • จำนวนปีที่กู้ 0
  • อัตราการผ่อนต่อเดือน0
  • วงเงินที่กู้ได้*0
*ผลจากการคำนวณเป็นเพียงตัวเลขประมาณการ
เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสาหรับคุณ
โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์ ถือเป็นการยอมรับใน อ่านประกาศนโยบายคุกกี้