เรื่องน่ารู้ SME

พ่อค้า แม่ขาย สุขใจได้สินเชื่อ แบงก์ใหญ่ปล่อยกู้ฉลุย


โครงการค้ำประกันสินเชื่อ Micro Entrepreneurs  เพื่อพ่อค้า แม่ขาย ของ บสย.ที่เริ่มจุดพลุรอบใหม่ เมื่อ 31 มีนาคม ที่ผ่านมา  ยืนยันครับว่า  พ่อค้า แม่ขาย รายย่อย พากันชื่นอกชื่นใจได้เงินทุนต่อยอดกิจการ และเงินหมุนเวียน
               
ในรอบ 5 เดือนที่ผ่านมา (เม.ย.-15กย.) ธนาคารพันธมิตร ที่ผนึกกำลัง กับ บสย. ได้ให้การช่วยเหลือรายย่อย ปล่อยสินเชื่อและค้ำประกันสินเชื่อ มากกว่า 10,000 ราย คิดเป็นวงเงินความช่วยเหลือมากกว่า 1,100 ล้านบาท

ฮีโร่ ในดวงใจของ พ่อค้า แม่ขาย ในรอบ 5 เดือน ไม่ใช่ใครอื่นไกล แต่เป็น 4 ธนาคารใจดี ที่ได้มอบความสุขสดชื่นให้กับ พ่อค้า แม่ขาย และรายย่อย  คือ ธนาคารออมสิน ธนาคารทิสโก้ ธนาคารไทยเครดิตเพื่อรายย่อย และ ธนาคารกรุงเทพ

ธนาคารออมสิน และธนาคารทิสโก้  ให้วงเงินกู้รายละ  2 แสนบาท ขณะที่ ธนาคารไทยเครดิตเพื่อรายย่อยและธนาคารกรุงเทพให้วงเงินกู้รายละ 1 แสนบาท สำหรับธนาคารกรุงเทพ นอกจากจะมีบสย.ค้ำประกันแล้ว จะต้องมีผู้ค้ำประกันด้วย 1 คน

วงเงินค้ำประกันสินเชื่อ ที่ผ่านการปล่อยกู้จากธนาคารใจดีทั้ง 4 ธนาคาร มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นทุกเดือน นับตั้งแต่เดือนเมษาเป็นต้นมา  ในเดือนเมษายน  มีผู้ประกอบการเข้าถึงสินเชื่อและค้ำประกัน 146 ราย ค้ำประกันและได้สินเชื่อ 13 ล้านบาท เดือนพฤษภาคม เพิ่มเป็น 1,020 ราย วงเงิน 112 ล้านบาท เดือน เดือนมิถุนายน เพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว 2,400 ราย วงเงิน 275 ล้านบาท เดือนกรกฏาคม  ขยับตัวเลขเป็น 2,500 ราย วงเงิน 291 ล้านบาท เดือนสิงหาคม 2,700 ราย วงเงิน 306 ล้านบาท และในเดือนกันยายน ตัวเลข ณ วันที่ 14  จำนวน 1,300 ราย วงเงิน 128 ล้านบาท  

ภายใต้กระแสเศรษฐกิจที่ไม่สดใส การปล่อยกู้ให้รายย่อยได้ต่อทุนธุรกิจ สำคัญมากครับ โดยเฉพาะกลุ่มผู้กู้ที่ขาดหลักทรัพย์ค้ำประกัน และมีบสย.หน่วยงานของรัฐภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงการคลัง ช่วยให้พ่อค้าแม่ขายชื่นใจ เพราะเราทำหน้าที่ค้ำประกันให้

อาจมีหลายคำถามว่า หนี้เสีย ก็มีมากและเป็นความเสี่ยง ธนาคารก็มองว่าเป็นความเสี่ยง ที่จะปล่อยกู้ ธนาคารย่อมต้องการลดความเสี่ยง โดยหาหน่วยงานที่มารับความเสี่ยง และเป็นหลักประกันความเสี่ยงให้ได้ย่อมจะดีกว่า ซึ่งผมว่า โครงการค้ำประกันสินเชื่อ Micro Entrepreneurs  ตอบโจทย์และโดนใจ พ่อค้าแม่ขายครับ จากตัวเลขที่เพิ่มขึ้นทุกเดือน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทั้ง 4 ธนาคาร ที่เข้ามาร่วมผลักดันขับเคลื่อนให้พ่อค้าได้มีโอกาสเข้าถึงสินเชื่อ

ถึงเวลานี้ ยังมีวงเงินค้ำประกันมากพอที่จะเปิดโอกาสให้ พ่อค้า แม่ขาย ได้ชื่นใจกันอีกเยอะครับ  ส่วนธนาคาร จะอนุมัติวงเงินให้ท่านแน่นอน หากว่าธุรกิจของท่านกำลังเป็นที่ต้องการของตลาด และ ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ผมเชื่อมั่นว่า ทุกธุรกิจมีโอกาสเข้าถึงสินเชื่อ ..... มิสเตอร์บสย.พร้อมค้ำประกันสินเชื่อให้พ่อค้า แม่ขาย ครับ  

คำนวณวงเงินกู้
และความสามารถในการผ่อนชำระ

บาท
บาท
ปี
%

ผลการคำนวณวงเงินกู้
และความสามารถในการผ่อนชำระ

  • จำนวนปีที่กู้ 0
  • อัตราการผ่อนต่อเดือน0
  • วงเงินที่กู้ได้*0
*ผลจากการคำนวณเป็นเพียงตัวเลขประมาณการ
เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสาหรับคุณ
โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์ ถือเป็นการยอมรับใน อ่านประกาศนโยบายคุกกี้