เรื่องน่ารู้ SME

บสย. เร่งพีอาร์ วงเงินค้ำฯ สินเชื่อ SMEs ใกล้หมด


บสย. เร่งพีอาร์ วงเงินค้ำฯ สินเชื่อ SMEs ใกล้หมด บสย. เร่งพีอาร์ วงเงินค้ำฯ สินเชื่อ SMEs ใกล้หมด
บทความในเว็บไซต์ ไทยรัฐ https://www.thairath.co.th/content/1290604

นายวิเชษฐ วรกุล รองผู้จัดการทั่วไป สายงานธุรกิจ บสย. กล่าวว่า เหลือระยะเวลาอีก 1 เดือน และเป็นโอกาสสุดท้ายของผู้ประกอบการ SMEs ที่จะได้สินเชื่อต้นทุนต่ำ และมี บสย.ค้ำประกันสินเชื่อให้ ในโครงการค้ำประกันสินเชื่อ PGS 6  ปรับปรุงใหม่  พร้อมเงื่อนไขที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับ SMEs ฟรีค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 4 ปีแรก ซึ่งจะปิดโครงการในวันที่ 30 มิ.ย.นี้

ขณะนี้  บสย. ยังได้เร่งประชาสัมพันธ์ ไปยังผู้ประกอบการ SMEs ที่ต้องการสินเชื่อต้นทุนต่ำ โดยมีโครงการค้ำประกันสินเชื่อจาก บสย. ค้ำประกันสินเชื่อ ให้เร่งดำเนินการขอสินเชื่อก่อนจะปิดโครงการ ซึ่งขณะนี้วงเงินค้ำประกันสินเชื่อ ใกล้หมดแล้ว 

“ไม่อยากให้ผู้ประกอบการSMEs พลาดโอกาสดีๆแบบนี้ เพราะเป็นโครงการที่รัฐบาลให้การสนับสนุนเต็มที่ เพื่อลดภาระต้นทุนให้ผู้ประกอบการ ผมว่า เป็นโอกาสทองของ SMEs ที่ต้องการสินเชื่อธุรกิจ ในเวลานี้ ซึ่งเหลือเวลาอีก 1 เดือน เท่านั้น  และมีวงเงินรองรับเพียง 19,000 ล้านบาท เรียกว่าเป็นแพคเกจค้ำประกันสินเชื่อที่คุ้มค่าและช่วยให้สามารถเข้าถึงสินเชื่อได้มากที่สุด”

ผู้ประกอบการ SMEs ที่ต้องการสินเชื่อเพื่อต่อยอด ขยายธุรกิจ เงินทุนหมุนเวียน  สามารถเข้าถึงโครงการนี้ได้ โดยเดินเข้าไปที่ธนาคารที่ร่วมโครงการค้ำประกันสินเชื่อกับบสย. อาทิ  เอสเอ็มอี แบงก์ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารทีเอ็มบี ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกสิกรไทย เป็นต้น  แจ้งความประสงค์ ขอเข้าโครงการค้ำประกันสินเชื่อของ บสย. หรือ โทรสอบถามที่ บสย. Call  Center 02 890 9999 และสำนักงานสาขา ทั้ง 11 สาขาของ บสย.  เพื่อขอรับคำแนะนำการขอสินเชื่อที่ร่วมโครงการค้ำประกันสินเชื่อกับ บสย. 

โครงการค้ำประกันสินเชื่อ PGS 6 ปรับปรุงใหม่ เป็นโครงการค้ำประกันสินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการ SMEs โดยร่วมกับธนาคารพันธมิตรที่ปล่อยสินเชื่อเพื่อการดำเนินธุรกิจ ทุกกลุ่ม ทุกประเภท ทุกอุตสาหกรรม ตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็กถึงขนาดใหญ่ วงเงินสินเชื่อตั้งแต่หลัก แสน ถึงหลักล้าน โดยบสย.ช่วยค้ำประกันสินเชื่อให้ผู้ประกอบการสูงสุด 40 ล้านบาท  

“เมื่อเร็วๆนี้ มีผู้ประกอบการหลายกลุ่มกิจการ เข้ามาขอรับคำปรึกษากับ บสย. เรื่องการเข้าถึงสินเชื่อ  อาทิ ธุรกิจรับเหมา ได้งานโปรเจคใหญ่ จำเป็นต้องมีเงินทุนหมุนเวียน  ธุรกิจค้าออนไลน์ ที่มีฐานลูกค้าใหญ่ขึ้น ต้องการมีหน้าร้านเป็นของตัวเอง ธุรกิจน้ำดื่มที่กำลังจะส่งผ่านให้ทายาท ต้องการวงเงินหมุนเวียนและขยายกิจการ  และ ธุรกิจรับจ้างผลิตสินค้าให้กับหน่วยงานราชการ ที่เริ่มมีคำสั่งซื้อ มูลค่าสูงขึ้น แต่เครดิตเทอมค่อนข้างนาน 60-90 วัน  โดยได้ปรับรูปแบบการดำเนินธุรกิจ จากบุคคลธรรมดามาเป็น นิติบุคคล และ ต้องการใช้วงเงินเป็นทุนหมุนเวียนมากขึ้น  รวมถึง  SMEs ที่ทำธุรกิจ โดยพึ่งพาเงินนอกระบบมาโดยตลอดและต้องแบกภาระต้นทุนดอกเบี้ยที่แพงมาก ต้องการหันมาพึ่งเงินทุนในระบบ ธุรกิจเหล่านี้ควรได้รับการส่งเสริมและสนับสนุน ผมว่าเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการวงเงินเพื่อไปขยายกิจการเหล่านี้ และเป็นโอกาสที่ดีสำหรับเงินทุนที่มีต้นทุนต่ำ โครงการค้ำประกันสินเชื่อ PGS 6 ปรับปรุงใหม่ ช่วยให้ธุรกิจของผู้ประกอบการ SMEs เดินหน้าอย่างแข็งแรง และมั่นใจที่มี บสย. เป็นผู้ค้ำประกันสินเชื่อให้ ” นายวิเชษฐ กล่าว 

โค้งสุดท้าย บสย. อนุมัติวงเงินค้ำประกันสินเชื่อ PGS 6  ปรับปรุงใหม่ ฟรีค่าธรรมเนียม 4 ปี สิ้นสุดวันที่ 30 มิ.ย. นี้ หมดแล้วหมดเลย ติดตามข้อมูลข่าวสารและปรึกษาขอสินเชื่อและค้ำประกันสินเชื่อได้ที่ บสย. Call center  02-890 999  และที่ www.facebook.com/tcg.or.th  
                                    

คำนวณวงเงินกู้
และความสามารถในการผ่อนชำระ

บาท
บาท
ปี
%

ผลการคำนวณวงเงินกู้
และความสามารถในการผ่อนชำระ

  • จำนวนปีที่กู้ 0
  • อัตราการผ่อนต่อเดือน0
  • วงเงินที่กู้ได้*0
*ผลจากการคำนวณเป็นเพียงตัวเลขประมาณการ
เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสาหรับคุณ
โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์ ถือเป็นการยอมรับใน อ่านประกาศนโยบายคุกกี้