เรื่องน่ารู้ SME

บสย. ปล่อยหมัดเด็ดโค้งสุดท้าย ก่อนปิดโครงการค้ำประกันสินเชื่อ SMEs ทวีทุน


บสย. ปล่อยหมัดเด็ดโค้งสุดท้าย ก่อนปิดโครงการค้ำประกันสินเชื่อ SMEs ทวีทุน บสย. ปล่อยหมัดเด็ดโค้งสุดท้าย ก่อนปิดโครงการค้ำประกันสินเชื่อ SMEs ทวีทุน
บรรยากาศการขอรับคำปรึกษาการเข้าถึงแหล่งเงินทุน และการมองหาผลิตภัณฑ์สินเชื่อและการค้ำประกันสินเชื่อ ของผู้ประกอบการ SMEs จากหลากหลายกิจการ ที่ต่างแวะเวียนเข้ามาในบูธ บสย. คึกคักไม่ขาดสายตลอด 4 วัน ในงานมหกรรมการเงิน Money Expo 2018 เมื่อวันที่ 10-13 พ.ค.ที่ผ่านมา ด้วยจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมบูธ บสย.กว่า 500 ราย  มี SMEsขอรับคำปรึกษาการเข้าถึงสินเชื่อ ค้ำประกันสินเชื่อ และการเข้าถึงแหล่งเงินทุน กว่า 300 ราย และมีความต้องการสินเชื่อพุ่งกว่า 1,000 ล้านบาท นี้ นับเป็นโอกาสทองของ SMEs ในช่วงโค้งสุดท้ายนี้กับ โครงการค้ำประกันสินเชื่อ SMEs ทวีทุน (PGS 6) ปรับปรุงใหม่ ต้นทุนต่ำ ค้ำประกันฟรีค่าธรรมเนียม 4 ปี หมดแล้วหมดเลย สิ้นสุด 30 มิถุนายน ศกนี้

ย้ำกันให้ชัดๆ โครงการค้ำประกันสินเชื่อดีๆ แบบนี้ ไม่มีอีกแล้ว หมดแล้วหมดเลย
ในงานมหกรรมการเงิน ที่เพิ่งจบไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้พบปะพูดคุยกับผู้ประกอบการ SMEs หลากหลายธุรกิจ ที่เข้ามาขอรับคำปรึกษา มีเคสที่น่าสนใจมากมาย ส่วนใหญ่ต้องการขอคำแนะนำว่า จะเข้าแหล่งเงินทุนได้อย่างไร จากธนาคารไหนบ้าง ที่จะเหมาะกับธุรกิจของพวกเค้า เช่น บางคนทำธุรกิจรับเหมาและได้รับงานในโปรเจคสำคัญที่มีมูลค่าโครงการสูง ซึ่งต้องมีเงินสำรองในธุรกิจที่เพิ่มขึ้น จึงขอให้ บสย.แนะนำว่าจะเข้าถึงแหล่งเงินทุนแบบนี้ได้จากธนาคารใดบ้าง

ส่วนบางรายเข้ามาหา บสย. ประมาณว่า ธุรกิจดีแต่ไม่มีหลักทรัพย์ เพิ่งทำมาปีกว่าๆ แต่ธุรกิจดี๊ดี อยากขยาย จึงต้องการเงินทุน จะทำอย่างไรได้บ้าง
ยังมีเคสที่น่าสนใจอีก เช่น เติบโตจากธุรกิจออนไลน์ แต่ตอนนี้ อยากมีหน้าร้าน  รวมถึงธุรกิจน้ำดื่มที่ตอนนี้กำลังจะถ่ายโอนให้ทายาท ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องราวความพยายามในการเข้าถึงแหล่งเงินทุน ที่น่าสนใจทั้งสิ้น

<< ที่พึ่งของ SMEs ไทย ไม่มีหลักทรัพย์ก็ค้ำให้
นายจตุฤทธิ์ จันทรกานต์ รองผู้จัดการทั่วไป สายงานสนับสนุน บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ตอกย้ำถึงบทบาทสำคัญของ บสย. ในฐานะสถาบันค้ำประกันสินเชื่อแห่งชาติว่า ตลอด 25 ปีที่ผ่านมา บสย. ได้ให้การส่งเสริมสนับสนุนให้ผู้ประกอบการ SMEs ที่ขอสินเชื่อแต่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันไม่เพียงพอ สามารถเข้าถึงสินเชื่อได้โดย บสย.และธนาคารพันธมิตรที่ร่วมโครงการช่วยกันหาหนทางให้ SMEs ได้รับสินเชื่อโดยใช้กลไกการค้ำประกันของ บสย.เพื่อให้ SMEs เข้าถึงสินเชื่อได้เต็มจำนวนเท่าที่ต้องการ

“ที่ผ่านมา บสย. ได้อนุมัติวงเงินค้ำประกันสินเชื่อไปแล้ว กว่า 7 แสนล้านบาท สนับสนุนให้ผู้ประกอบการเข้าถึงสินเชื่อไปแล้วกว่า 4 แสนราย เป็นกลไกการขับเคลื่อนที่สำคัญในเชิงการสร้างมูลค่าในระบบเศรษฐกิจกว่า 9 เท่าตัว” 

ภายในวันที่ 30 มิถุนายนนี้  โครงการค้ำประกันสินเชื่อ SMEs ทวีทุน (PGS 6) ปรับปรุงใหม่ ฟรีค่าธรรมเนียม 4 ปีแรก ซึ่งเป็นโครงการที่โดดเด่นที่สุดของ บสย. กำลังจะปิดโครงการ ทำให้ SMEs ที่กำลังมองหาสินเชื่อเพื่อไปขยายธุรกิจ และเป็นเงินทุนหมุนเวียน แวะเวียนเข้ามาขอรับคำปรึกษาภายในบูธ บสย. ไม่ขาดสาย

“เราเชื่อมั่นว่าโครงการค้ำประกันสินเชื่อ SMEs ทวีทุน (PGS6) ปรับปรุงใหม่ จะตอบโจทย์ความต้องการของ SMEs โดยเฉพาะผู้ประกอบการขนาดเล็กหรือผู้ประกอบการขนาดกลาง ที่ต้องการนำวงเงินกู้ไปใช้งานตามความต้องการที่หลากหลาย ทั้งการลงทุนในโครงการใหม่ การขยายธุรกิจ ตลอดจนการใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน นับว่า บสย. มีส่วนสนับสนุนในทุกๆ ย่างก้าวที่สำคัญของธุรกิจ SMEs”

โค้งสุดท้ายกับโปรเด็ด ค้ำประกันสินเชื่อ SMEs ทวีทุน
บสย. ในฐานะหน่วยงานของรัฐที่ให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs  ที่ต้องการเงินทุน ได้เร่งให้ความช่วยเหลือ ในทุกช่องทางเพื่อให้ SMEs ไม่พลาดโอกาสสำคัญนี้ ซึ่งขณะนี้มีวงเงินค้ำประกันสินเชื่อรองรับอีกจำนวนไม่มาก พร้อมเปิดกว้างสำหรับผู้ประกอบการ SMEs จากหลากหลายประเภทธุรกิจ ที่ผ่านมามีผู้ประกอบการหลายรายสามารถนำสินเชื่อที่ค้ำประกันโดย บสย. เติมเต็มและเพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของตัวเอง เพิ่มขีดการแข่งขัน เช่น ภัตตาคารสุกี้โบราณ ที่ได้ บสย.สนับสนุนค้ำประกันสินเชื่อ นำเงินไปขยายสาขา โครงการผลิตเชื้อเพลิงชีวมวล นำวงเงินสินเชื่อไปซื้อเครื่องจักร และร้านสปาสำหรับสัตว์เลี้ยง นำเงินกู้ที่ได้รับไปใช้เงินทุนหมุนเวียน ต้องบอกว่าเราภูมิใจอย่างมากที่ได้ช่วยหนุนธุรกิจของ SMEs ไทยให้เติบโตตามศักยภาพ

สำหรับผู้ประกอบการ SMEs ที่ต้องการสมัครเข้าร่วมโครงการ SMEs ทวีทุน (PGS6) ปรับปรุงใหม่ ในช่วงโค้งสุดท้าย สามารถติดต่อ บสย. ได้ทั้ง 11 สาขาทั่วประเทศ ได้แก่ กรุงเทพ เชียงใหม่ พิษณุโลก อุดรธานี อุบลราชธานี นครราชสีมา ชลบุรี อยุธยา ประจวบคีรีขันธ์ สุราษฎร์ธานี และสงขลา หรือจะโทรสอบถามเพิ่มเติมที่ Call Center โทร. 02 890 9999 ไม่ว่าจะเป็นช่องทางไหน บสย. ยินดีให้คำปรึกษาพร้อมแนะนำธนาคารให้เต็มที่ หรือจะสอบถามกับธนาคารสาขาใกล้บ้าน

https://mgronline.com/smes/detail/9610000047319

คำนวณวงเงินกู้
และความสามารถในการผ่อนชำระ

บาท
บาท
ปี
%

ผลการคำนวณวงเงินกู้
และความสามารถในการผ่อนชำระ

  • จำนวนปีที่กู้ 0
  • อัตราการผ่อนต่อเดือน0
  • วงเงินที่กู้ได้*0
*ผลจากการคำนวณเป็นเพียงตัวเลขประมาณการ
เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสาหรับคุณ
โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์ ถือเป็นการยอมรับใน อ่านประกาศนโยบายคุกกี้