เรื่องน่ารู้ SME

“ปรากฏการณ์ Start up ทำเงิน ในยุคดิจิทัล”


 

สวัสดีผู้ประกอบการSMEs ทุกท่านครับ ปีนี้จะเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ครับ ถึงเวลาที่จะต้องคิดใหม่ทำใหม่กันจริงๆแล้ว  ฉบับที่แล้วผมประเดิมเรื่องแรกของปีนี้ด้วยการชักชวนให้ท่านเตรียมตัวพบกับการทำบัญชีเล่มเดียว ซึ่งกรมสรรพากร เปิดโอกาสให้ลงทะเบียนออนไลน์ไปจนถึงกลางเดือนมีนาคมนี้ครับ

ฉบับนี้ผมมีสิ่งดีๆมาฝากเช่นเคยครับ “ปรากฏการณ์ สตาร์ทอัพ ทำเงิน ในยุคดิจิทัล” ตามที่ผมจั่วหัวไว้  คืออีกหนึ่งธุรกิจหนึ่งที่ผมยกนิ้วให้ครับ ตอบโจทย์ผู้บริโภคและสังคมในยุคดิจิทัล เรียกว่า ใช่เลยครับ 

ผมติดตามข่าวๆหนึ่ง เป็นเรื่องราวของนักธุรกิจคนรุ่นใหม่  เจ้าของกิจการซักรีด 24 ชั่วโมง ที่ใช้จุดแข็งด้านเทคโนโลยี พัฒนาธุรกิจ ให้โดนใจและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้อย่างน่าทึ่ง ผมติดตามบทสัมภาษณ์จากสื่อหลายๆสำนักที่เผยแพร่เรื่องราวของธุรกิจซักรีด 24 ชั่วโมง  “ Washbox24” ผมดีใจครับที่โลกธุรกิจในยุคดิจิทัล ได้สร้างผู้ประกอบการSMEs ไทย Start-up ให้เกิดขึ้นเยอะเลยครับ

Washbox24  มีดีอย่างไร ? และในระหว่างที่เราพยายามหาคำตอบอยู่นั้น  ก็บังเอิญว่า ทีมงานของเรา              “ มิสเตอร์ยู”  ถึงกับตกหลุมรัก บริการของ Washbox24  แบบรักแท้รักจริงกันเลยครับ ผมเลยเริ่มยิ่งคำถามว่า ทำไมถึงหลงรัก บริการของ Washbox24

มิสเตอร์ยู ผู้หลงใหลเรื่องเทคโนโลยี  เล่าให้ฟัง ถึงความประทับใจแรกของ Washbox24 คือ การปลดล็อกเรื่องเวลา ทั้งเวลาส่งผ้าซัก หรือ เวลาไปรับผ้า จะกี่โมงก็ไม่มีปัญหา เทคโนโลยีที่ Washbox24  นำมาใช้สะดวกสบายจริงๆ   

มิสเตอร์ยู เลือกสมัครเป็นสมาชิกประเภท รีดอย่างเดียว จ่าย 3,000 บาท รีดได้ 300 ชิ้น  โดยสมัครผ่านบัตรเครดิต  เมื่อเริ่มใช้บริการ มิสเตอร์ยู จะวอล์คอินไปที่ล็อกเกอร์ ที่ตั้งอยู่ที่ ไอดิโอ อุดมสุข  จากนั้น ที่ล็อกเกอร์จะติดตั้งโปรแกรมให้สมาชิกส่งผ้า โดยสมาชิกต้องกดเบอร์โทรศัพท์ก่อน หลังจากนั้น ล็อกเกอร์ที่ว่างจะเปิด ให้นำผ้าไปส่ง เมื่อส่งผ้าเสร็จ จะมี SMS ส่งมาที่มือถือยืนยันการส่งผ้า เมื่อผ้าพร้อมส่ง (ประมาณ2วัน)  Washbox24 จะส่ง SMS พร้อมรหัสรับผ้า (Quick pin) มายังมือถือเพื่อยืนยันและรับผ้าได้ พอถึงหน้าล็อกเกอร์ สมาชิกกดรหัสรับผ้า ก็เป็นอันเสร็จสิ้นการบริการ

Washbox24 คือธุรกิจแนวใหม่ ที่นำจุดแข็งของเทคโนโลยีมาใช้  สะดวก ทันสมัย ตลอด 24 ชั่วโมง และตอบโจทย์ผู้ใช้บริการจริงๆ  ทุกวันนี้ มิสเตอร์ยู เป็นลูกค้าที่จงรักภักดี กับ Washbox24  แถมยังใช้บริการอื่นๆเพิ่มด้วย อาทิ ให้ Washbox24 ดูแลทำความสะอาดของรักของหวงบางชิ้น และยังประทับใจกับบริการจัดส่งเดลิเวอร์รี่ อีกด้วย

ปรากฏการณ์ Start –up ทำเงินในยุคดิจิทัล   คือหนึ่งในตัวอย่างของธุรกิจสมัยใหม่ผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือ สะดวก รวดเร็ว ไร้ขีดจำกัด วันหยุดทำการ   หลักคิดการทำธุรกิจของ Washbox24 คือ คิดใหญ่ไม่คิดเล็ก ทำให้ธุรกิจมีแต่ขยายทำเงินทำรายได้ และยังเป็นตัวอย่างธุรกิจทำเงินในยุคดิจิทัลด้วยครับ  คลิกอ่านตัวอย่างธุรกิจทำเงินได้เลยครับที่ www. Washbox24.com  แล้วพบกันใหม่ครับ

คำนวณวงเงินกู้
และความสามารถในการผ่อนชำระ

บาท
บาท
ปี
%

ผลการคำนวณวงเงินกู้
และความสามารถในการผ่อนชำระ

  • จำนวนปีที่กู้ 0
  • อัตราการผ่อนต่อเดือน0
  • วงเงินที่กู้ได้*0
*ผลจากการคำนวณเป็นเพียงตัวเลขประมาณการ
เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสาหรับคุณ
โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์ ถือเป็นการยอมรับใน อ่านประกาศนโยบายคุกกี้