เรื่องน่ารู้ SME

“บางจาก” สตาร์ท “ฟลีทการ์ด” SMEs ภาคขนส่งชื่นมื่น


สวัสดีครับ ฉบับนี้กลับมาพร้อมกับโครงการดีๆ สำหรับผู้ประกอบการ SMEs เช่นเคย แต่ครั้งนี้ ผมขอเจาะจงไปที่กลุ่มธุรกิจขนส่ง และกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับการใช้ยานพาหนะ ซึ่งต้องมีภาระค่าใช้จ่ายด้านน้ำมันเชื้อเพลิง โดยปัจจุบัน บสย. มีโครงการดีๆ ที่ร่วมกับ บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด เจ้าของ “บัตรบางจากฟลีทการ์ด” และสถาบันการเงิน “ธนาคารกรุงไทย” และ “ธนาคารกสิกรไทย” เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs ที่ต้องการใช้บัตรบางจากฟลีทการ์ด ในการบริหารจัดการค่าน้ำมันเชื้อเพลิงขององค์กร ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับบัตรนี้กันก่อน “บางจากฟลีทการ์ด” คือ บัตรประเภทองค์กรหรือนิติบุคคล (Corporate Card) สำหรับบริษัทเอกชน หน่วยงานราชการ และรัฐวิสาหกิจ เพื่อใช้ชำระค่าน้ำมันที่ปั๊มน้ำมันบางจาก และปั๊ม ปตท. โดยปัจจุบันมี 2 ธนาคาร คือ กรุงไทย และกสิกรไทย เข้าร่วมโครงการกับบางจาก เพื่อปล่อยสินเชื่อให้ผู้ประกอบการที่ประสงค์จะใช้บัตร  ซึ่งปัจจุบันสามารถใช้ได้กับปั๊มบางจาก และปตท. กว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศ มีวงเงินสินเชื่อรวม 1,000  ล้านบาท รายละไม่เกิน 3 ล้านบาท ระยะเวลา 7 ปี ซึ่งปัจจุบันมี “ธนาคารกรุงไทย” เริ่มเปิดรับคำขอและเริ่มพิจารณาอนุมัติสินเชื่อให้กับ SMEs แล้ว

สำหรับกลุ่มเป้าหมายของโครงการนี้ ย้ำว่าไม่จำเป็นต้องเป็นธุรกิจภาคขนส่งเท่านั้น ทางบางจากฯ บอกต่อมาว่า จริงๆ องค์กร หรือนิติบุคคลที่มีรถยนต์ตั้งแต่ 5 คันขึ้นไปก็เหมาะที่จะเข้าโครงการนี้แล้ว เพื่อการบริหารต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ ลดการสูญเสีย สิ่งจำเป็นสำหรับธุรกิจ SMEs ในยุคนี้

แล้ว บสย.เข้าไปเกี่ยวข้องกับโครงการนี้อย่างไร บทบาทของ บสย. คือการเข้าไปช่วย SMEs ที่ต้องการใช้ บัตรบางจากฟลีทการ์ด แต่ขาดหลักประกัน ให้ได้รับวงเงินสินเชื่อบัตรฟลีทการ์ด ง่าย และ รวดเร็วยิ่งขึ้น ทำให้ธุรกิจมีสภาพคล่องที่เหมาะสม ไม่ต้องหาหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน โดยใช้ บสย.ค้ำประกันเต็มวงเงิน
ความพิเศษมากยิ่งขึ้นของโครงการนี้คือ ช่วยผู้ประกอบการประหยัดค่าใช้จ่าย เพราะบางจากฯ จะช่วยชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกันสินเชื่อให้ บสย. แทนผู้ประกอบการตลอดโครงการ 7 ปี

นั่นเท่ากับว่า ผู้ประกอบการไม่ต้องมีภาระจ่ายค่าธรรมเนียมค้ำประกันตลอด 7 ปี หรือ “ฟรี” นั่นเอง

โครงการนี้ จึงถือเป็น “ข่าวดี” ที่ต้องบอกต่อจริงๆ ครับ และใกล้จะหมดเขตรับคำขอค้ำประกันแล้ว ในวันที่ 30 มิถุนายน 2559 ขณะนี้เหลือเวลาอีกเพียง 2 เดือนเศษๆ เท่านั้น สำหรับผู้ที่ต้องการขอสินเชื่อ สามารถยื่นขอได้ที่ ธนาคารกรุงไทย, ธนาคารกสิกรไทย รวมถึงปั๊มบางจากทุกสาขาทั่วประเทศ หรือโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่ call center บสย. 02-890-9999 

คำนวณวงเงินกู้
และความสามารถในการผ่อนชำระ

บาท
บาท
ปี
%

ผลการคำนวณวงเงินกู้
และความสามารถในการผ่อนชำระ

  • จำนวนปีที่กู้ 0
  • อัตราการผ่อนต่อเดือน0
  • วงเงินที่กู้ได้*0
*ผลจากการคำนวณเป็นเพียงตัวเลขประมาณการ
เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสาหรับคุณ
โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์ ถือเป็นการยอมรับใน อ่านประกาศนโยบายคุกกี้