เรื่องน่ารู้ SME

กดปุ่ม Start up กับ เมนูสตาร์ทอัพ “ขนมจีนหม้อปลาร้าซาดิส” @ โคราช


กดปุ่ม Start up กับ เมนูสตาร์ทอัพ “ขนมจีนหม้อปลาร้าซาดิส” @ โคราช กดปุ่ม Start up กับ เมนูสตาร์ทอัพ “ขนมจีนหม้อปลาร้าซาดิส” @ โคราช
สวัสดีแฟนคลับเส้นทางเศรษฐีทุกท่านครับ  เมื่อเร็วๆนี้ รัฐบาล กดปุ่ม Start up อย่างเป็นทางการแล้วครับ ผมดีใจและยินดีกับSMEs เป็นอย่างยิ่งครับ ความช่วยเหลือรอบนี้ไม่ธรรมดา เรียกว่าระดมสรรพกำลังครั้งยิ่งใหญ่ ทั้งรัฐ-เอกชน ร่วมกันขับเคลื่อนสุดพลัง ยิ่งกว่ามหกรรมช่วยชาติครั้งไหนๆ ชื่นใจจริงๆครับ
               
หันมามองในฝั่งผู้ประกอบการตัวเล็กๆที่เรียกว่า Start up กันบ้างครับ ผมไปลงพื้นที่ที่โคราชตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญในพื้นที่มาครับ เรียกว่าคุ้มค่าสำหรับผู้อ่านแน่นอน สำหรับคนที่อยากมีธุรกิจแต่ยังไม่กล้าพอ หรือหากต้องการสำรวจตนเองว่าจะเข้าข่ายหรือมีแววที่จะมีกิจการเป็นของตนเองมากน้อยขนาดไหน มาฟังเรื่องราวของ เด็กหนุ่มรุ่นใหม่ ที่ใกล้จบการศึกษาที่ คณะวิศวอุตสาหการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีอีสาน  วันนี้ กิจการขนมจีนหม้อปลาร้าซาดิส ที่เริ่มออกตัวกดปุ่มสตาร์ท อัพ ด้วยเมนูขนมจีนน้ำยาปลาร้า ตั้งร้านมุมเล็กๆฝั่งตรงข้ามเรือนจำโคราช “ขนมจีนหม้อปลาร้าซาดิส” เมนูสตาร์ทอัพของ วิศรุต ถ้ำสูงเนิน กำลังก้าวข้ามผ่านเส้นทางการเป็นผู้ประกอบการรุ่นใหม่สตาร์ทอัพแล้วครับ
               
จุดเริ่มธุรกิจมาจากความชอบ ทำกับข้าว กับแกล้มครับ ผมชอบขนมจีน แต่ไปกินที่ไหนก็ไม่ค่อยถูกปาก เลยอยากได้รสชาติที่ถูกปาก เลยพัฒนาสูตรน้ำยาปลาร้าของตัวเอง ปรุงนั้นปรุงนี่ ทำเสร็จก็เริ่มให้เพื่อนๆลองชิม พ่อก็ช่วยเอาไปแจกเพื่อนบ้าน กินแล้วบอกด้วยว่ารสชาติเป็นแบบไหน .....ส่วนใหญ่ลงความเห็นว่าแซบเวอร์วัง เข้มข้น แตกต่างจากขนมจีนน้ำยาปลาร้าทั่วไป แถมได้แรงเชียร์จากเพื่อนๆให้ทดลองเปิดร้าน วิศรุต เริ่มปิ๊ง  ใกล้เรียนจบ สินค้าเป็นที่ยอมรับ จึงทดลองเปิดตลาด
               
วิศรุต ไม่เพียงแต่มีไอเดียและแนวคิดที่จะปลุกปั้น ขนมจีนหม้อปลาร้าซาดิส ให้ติดปากผู้บริโภค แต่ยังมีเพื่อนๆช่วยเป็นพี่เลี้ยง ช่วยให้การเตรียมการก้าวสู่การเป็นผู้ประกอบการไม่สะดุด “ผมมีเพื่อนๆทำงานธนาคารหลายแห่ง เค้าแนะนำให้เตรียมความพร้อมด้านการเงินด้วย ด้วยการเดินบัญชีอย่างสม่ำเสมอ ผมไม่ละเลยคำแนะนำของเพื่อนๆ นำเงินจากการขายใส่บัญชีเงินฝากเกือบทุกวัน” เผื่อว่ากิจการเริ่มไปได้ และต้องการใช้เงินทุน และสิ่งที่วิศรุต คิดก็เป็นจริง กิจการเริ่มไปได้สวย  และคราวนี้ ต้องการมีร้านเป็นของตัวเอง เริ่มทำแผนธุรกิจ เริ่มเคาะตัวเลขการลงทุนครั้งใหม่ เริ่มมองหาแหล่งสินเชื่อ เริ่มมองหาธนาคารที่ให้การสนับสนุนผู้ประกอบการมือใหม่
               
เงินทุนเพื่อนำมาขยายกิจการไม่มาก แค่หลักแสน  แต่ธนาคารอาจจะต้องระมัดระวัง โชคดีที่มีหน่วยงานค้ำประกันสินเชื่อ ทำให้ กิจการขนมจีนหม้อปลาร้าซาดิส เดินหน้าได้ราบรื่น 
               
กิจการขนมจีนหม้อปลาร้าซาดิส กำลังลิงโลด เพราะเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้สำเร็จ ร้านใหม่ของวิศรุต กำลังจะเป็นรูปร่างในเร็วๆนี้ แถมด้วยบริการพิเศษส่งถึงที่ เดลิเวอรรี่ อีกด้วย ....ผมเอาใจช่วยและสนับสนุน SMEs Start up ครับ   

คำนวณวงเงินกู้
และความสามารถในการผ่อนชำระ

บาท
บาท
ปี
%

ผลการคำนวณวงเงินกู้
และความสามารถในการผ่อนชำระ

  • จำนวนปีที่กู้ 0
  • อัตราการผ่อนต่อเดือน0
  • วงเงินที่กู้ได้*0
*ผลจากการคำนวณเป็นเพียงตัวเลขประมาณการ
เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสาหรับคุณ
โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์ ถือเป็นการยอมรับใน อ่านประกาศนโยบายคุกกี้