เรื่องน่ารู้ SME

“สินเชื่อเพื่อ SMEs มาใหม่อีก 2 ธนาคาร”


“สินเชื่อเพื่อ SMEs มาใหม่อีก 2 ธนาคาร” “สินเชื่อเพื่อ SMEs มาใหม่อีก 2 ธนาคาร”
5 เดือนผ่านไปอย่างรวดเร็วจริงๆ แต่สิ่งที่ผมเชื่อมั่นมาโดยตลอดก็คือ เป็น 5 เดือน ที่ไม่สูญเปล่าครับ เนื่องจากกลไกการขับเคลื่อนของรัฐบาลเพื่อช่วยผู้ประกอบการ ต้องมีลำดับขั้นตอนและระยะเวลาพอสมควร กว่าที่โครงการจะเดินหน้าได้เต็มที่ ซึ่งการส่งมอบกำลังใจให้ผู้ประกอบการรายย่อย และ ผู้ประกอบการSMEs รอบนี้บังเกิดผลอีกแล้วครับผู้ประกอบการและแฟนคลับ “เส้นทางเศรษฐี” จะต้องดีใจที่วันนี้ มี 2 ธนาคารเปิดตัวโครงการใหม่ที่ช่วยผู้ประกอบการรายย่อยได้อีกแล้วครับ ผมมีรายละเอียดมาเล่าให้ฟังด้วยครับ เพื่อให้ท่านไม่ต้องเดินไปธนาคาร และต้องบอกว่าทั้ง 2 โครงการของ จาก 2 ธนาคารนี้ มีบสย.เข้าไปช่วยสนับสนุนค้ำประกันสินเชื่อ ช่วยผู้ประกอบการSMEs เข้าถึงสินเชื่อได้ง่ายขึ้นเช่นเคยครับตามนโยบายของรัฐบาล
           
โครงการแรก  เป็นของ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขยาดย่อมแห่งประเทศไทย หรือ SME  Develop Bank ใช้ชื่อว่า SMEs บัญชีเดียว...รับไปเลย  ภายใต้กิมมิกที่เข้าใจง่ายๆคือ กู้สูงสุด 5 ล้านบาท ดอกเบี้ยต่ำ 5% ปลอดชำระคืนเงินต้น 5 เดือน ผ่อนนาน 5 ปี และอนุมัติภายใน 5 วันทำการ

สินเชื่อโครงการนี้ เจาะกลุ่มเป้าหมาย ผู้ประกอบการที่จดแจ้งบัญชีเดียวตามนโยบายรัฐบาล วัตถุประสงค์ของโครงการนี้ ใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน กู้ได้สูงสุดไม่เกิน 5 ล้านบาท ระยะเวลากู้ไม่เกิน 5 ปี โดยใช้ บสย.ค้ำประกัน หรือหลักประกันตามเกณฑ์ของธนาคาร

นี่ละครับข่าวดีจากโครงการดีๆเพื่อผู้ประกอบการSMEs   สามารถดูรายละเอียดอื่นๆ เช่น คุณสมบัติของผู้ที่จะขอสินเชื่อหรือเงื่อนไขอื่นๆได้ที่ www.smebank.co.th
โครงการที่ 2 ที่กำลังส่งความช่วยเหลือมายังพ่อค้าแม่ขาย รายย่อย ที่ต้องการเงินทุนไม่เกิน 200,000 บาท และมี บสย.ค้ำประกันสินเชื่อให้  คือ ธนาคารกรุงเทพ  ใช้ชื่อว่า สินเชื่อบัวหลวงเพื่อรายย่อย (Bualuang Business Loans for Micro Entrepreurs) ครับ ....น่าสนใจใช่มั๊ยครับ !

ทางบัวหลวง ใช้ 4 คีย์เวิร์ด สื่อสารกับกลุ่มพ่อค้า แม่ขาย และรายย่อย สำหรับ สินเชื่อบัวหลวงเพื่อรายย่อย ว่า 1.หมดกังวลเรื่องหลักทรัพย์ 2.วงเงินสูงสุด 200,000 บาท 3.บสย.ค้ำประกันเต็มวงเงิน 4.ผ่อนนานสูงสุด 5 ปี 

ส่วนผู้ขอสินเชื่อ จะต้องอยู่ภายใต้  6 หลักเกณฑ์ คือ 1. เป็น SMEs รายย่อย มีสถานประกอบการเป็นหลักแหล่ง และมีหลักฐานการประกอบธุรกิจจริง 2. เป็น SMEs ที่มีสินทรัพย์ถาวร (ไม่รวมที่ดิน) ไม่เกิน 5 ล้านบาท 3. เป็น SMEs ประเภทบุคคลธรรมดา หรือ นิติบุคคลสัญชาติไทย 4.เป็น SMEs ที่ประกอบกิจการที่ชอบด้วยกฎหมายตามที่ธนาคารกำหนด 5. เป็น SMEs ที่ได้รับสินเชื่อใหม่ และต้องไม่นำไปใช้ชำระหนี้เดิมให้ผู้กู้ 6. เป็น SMEs ที่เป็นลูกหนี้ปกติ   เอาล่ะเพื่อให้ได้ความกระจ่าง สอบถามได้เลยที่ 02 230 9658 หรือที่ www.bangkokbank.com

เป็นข่าวดีของSMEs ที่จะมีธนาคารใจดีอีก 2 ธนาคาร ปล่อยสินเชื่อโครงการใหม่ๆออกมาช่วยในยามที่SMEs กำลังต้องการสินเชื่ออยู่พอดี ......ผมดีใจครับ 

คำนวณวงเงินกู้
และความสามารถในการผ่อนชำระ

บาท
บาท
ปี
%

ผลการคำนวณวงเงินกู้
และความสามารถในการผ่อนชำระ

  • จำนวนปีที่กู้ 0
  • อัตราการผ่อนต่อเดือน0
  • วงเงินที่กู้ได้*0
*ผลจากการคำนวณเป็นเพียงตัวเลขประมาณการ
เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสาหรับคุณ
โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์ ถือเป็นการยอมรับใน อ่านประกาศนโยบายคุกกี้