บสย. มอบของขวัญปีใหม่ 2566 ช่วย SMEs 5,000 ราย พยุง “ลูกหนี้” แบ่งเบา “ค่างวด” ผ่อนขั้นต่ำ 500 บาท


บสย. มอบของขวัญปีใหม่ 2566 ช่วย SMEs 5,000 ราย พยุง “ลูกหนี้” แบ่งเบา “ค่างวด” ผ่อนขั้นต่ำ 500 บาท บสย. มอบของขวัญปีใหม่ 2566 ช่วย SMEs 5,000 ราย พยุง “ลูกหนี้” แบ่งเบา “ค่างวด” ผ่อนขั้นต่ำ 500 บาท
นายสิทธิกร ดิเรกสุนทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เปิดเผยว่า บสย. พร้อมมอบของขวัญปีใหม่ 2566 ให้ผู้ประกอบการ SMEs ตามมติ ครม. วันนี้ (20 ธ.ค.)  รวม 2 มาตรการ ช่วย “ลูกค้า” และ “ลูกหนี้”  ตั้งเป้าช่วย SMEs 5,000 ราย
 
 1.มาตรการช่วยผู้ประกอบการ SMEs ที่ขอสินเชื่อ และส่งคำขอค้ำประกันสินเชื่อ ในระหว่างวันที่ 1-31 มกราคม 2566 กับ
•โครงการค้ำประกันสินเชื่อ BI 7 (บีไอ เจ็ด)
•โครงการค้ำประกันสินเชื่อ PGS ระยะพิเศษ Soft Loan Extra
•และ โครงการค้ำประกันสินเชื่อ TCG RBP
วงเงินค้ำประกันรวมกว่า 1 แสนล้านบาท รับสิทธิประโยชน์ ยกเว้นค่าดำเนินการค้ำประกันสินเชื่อ
 
2.มาตรการช่วยลูกหนี้ สำหรับลูกหนี้ที่เข้าร่วมโครงการปรับโครงสร้างหนี้กับ บสย. ผ่อนน้อย เบาแรง ลดค่างวดผ่อนชำระเหลือ 20% ของค่างวดเดิม ขั้นต่ำ 500 บาทต่องวด สูงสุด 6 งวด  ที่ยื่นคำขอระหว่าง 1 มกราคม  – 31 มีนาคม  2566 
 
ที่ผ่านมามาตรการช่วยลูกหนี้ บสย. ได้รับความสนใจจากลูกหนี้ที่ประสบปัญหาการผ่อนชำระ เข้าร่วมโครงการปรับโครงสร้างหนี้เป็นจำนวนมาก ด้วยจุดเด่นช่วยแบ่งเบาภาระการผ่อนต่องวดน้อยลง ตามความสามารถในการชำระหนี้ อีกทั้งยังช่วยให้ธุรกิจมีกระแสเงินสดสำรองสำหรับเป็นเงินทุนหมุนเวียนมากขึ้น
ที่สำคัญยังสามารถนำค่างวดที่ยังไม่ได้ชำระไปรวมชำระกับค่างวดในงวดสุดท้าย ทำให้ผู้ประกอบการไม่ต้องแบกรับภาระมากเกินไปหลังครบกำหนดการลดค่างวด  
 
โดยทั้ง 2 มาตรการตั้งเป้าช่วยเหลือ ลูกค้าและลูกหนี้ กว่า 5,000 ราย  โดย บสย.ได้เปิดช่องทางลงทะเบียน Online  ผ่าน Line TCG First  เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ประกอบการ SMEs ลูกค้า และ ลูกหนี้ ที่ประสงค์เข้าร่วมมาตรการของขวัญปีใหม่ 2566

คำนวณวงเงินกู้
และความสามารถในการผ่อนชำระ

บาท
บาท
ปี
%

ผลการคำนวณวงเงินกู้
และความสามารถในการผ่อนชำระ

  • จำนวนปีที่กู้ 0
  • อัตราการผ่อนต่อเดือน0
  • วงเงินที่กู้ได้*0
*ผลจากการคำนวณเป็นเพียงตัวเลขประมาณการ
เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสาหรับคุณ
โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์ ถือเป็นการยอมรับใน อ่านประกาศนโยบายคุกกี้